Home Kĩ năng Đậu phụ kho trứng thơm lừng, đậm đà giữa tiết trời ẩm...

Đậu phụ kho trứng thơm lừng, đậm đà giữa tiết trời ẩm ương

157

Chẳng cần là sơn hào hải vị, chỉ với những nguyên liệu bình dân như đậu phụ, trứng cút, thêm chút khéo léo gia giảm là đã có thể “chiêu đãi” cả nhà món đậu phụ kho trứng ngon miệng, đậm đà chứa chan tình yêu thương.

Đậu phụ kho trứng là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày, nhưng để có một món ăn ngon đúng điệu, bạn vẫn nên thực hiện đúng một số bước để đạt được thành phẩm chất lượng nhất.

Nguyên liệu

2-3 bìa đậu phụ
10 trứng cút
20 gr hành lá
20 gr gừng
20 gr hạt tiêu đen
2 mảnh quế
3 bông hoa hồi
15 ml xì dầu
750 ml nước
2 lá nguyệt quế
50 gr đường, muối vừa ăn.

Thực hiện

Đậu phụ kho trứng thơm lừng, đậm đà giữa tiết trời ẩm ươngBước 1: Đậu phụ đem cắt thành miếng vừa ăn, sau đó cho vào chảo rán vàng đều hai mặt.Đậu phụ kho trứng thơm lừng, đậm đà giữa tiết trời ẩm ươngBước 2: Trứng cút đem luộc chín và bóc vỏ. Tùy theo sở thích, bạn có thể thay trứng cút bằng trứng gà hay trứng vịt.Đậu phụ kho trứng thơm lừng, đậm đà giữa tiết trời ẩm ươngBước 3: Cho khoảng 200 ml nước vào nồi đun sôi, sau đó thả các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị trước đó vào như hành lá, quế, hồi, xì dầu… vào đun cùng.Đậu phụ kho trứng thơm lừng, đậm đà giữa tiết trời ẩm ươngBước 4: Nước gia vị đã sôi, thả đậu và trứng vào, đun liu riu nhỏ lửa cho ngấm gia vị. Sau khoảng 20-30 phút, nước cạn, hơi sánh thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Nguyễn Hiệp

Có thể bạn quan tâm: